...♥.♥.♥... Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam ...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...

Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

Tường thuật trực tiếp “Phiên tòa công khai” phúc thẩm 3 thanh niên công giáo tại Tòa án Tỉnh Nghệ An ngày 26/9/2012


Ngày hôm nay, 26/9/2012, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra một vở kịch có tên là Phiên tòa phúc thẩm xét xử công khai 3 thanh niên công giáo yêu nước và dấn thân cho Công lý – Sự thật ở Việt Nam.

Phiên tòa này được xét xử như thế nào? Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin để độc giả có thể thấy được sự thật của cái gọi là Nhà nước Pháp quyền XHCN có hình dạng ra sao.

Từ đêm qua, đoàn giáo dân Tổng Giáo phận Hà Nội đi trên một số xe ô tô vào Nghệ An để dự phiên tòa, khi đến cầu Yên Lý đã bị xe cảnh sát giao thông chặn lại lúc 0h 5 phút để gọi là kiểm tra nhắm bắt bẻ các nhà xe. Đến 0h45 một xe CSGT tiếp tục tăng cường đe dọa lái xe và giữ xe không cho đi tiếp


Công an đưa một xe khác, yêu cầu bà con giáo dân lên chiếc xe này để họ chở đi, song bà con giáo dân đã nhất định không chấp nhận mà đồng lòng yêu cầu để họ tự thuê xe khác đi về Thành phố. Công an đã hết sức lúng túng trước sự đấu tranh của bà con giáo dân.

Một số giáo dân đã tiến bước về Thành phố Vinh, đợi giờ bắt đầu phiên tòa.

Giáo dân các nơi trên những chuyến xe đi dự Tòa phúc thẩm
3h 45 phút : Xung quanh khu vực Tòa án, công an đã bắt đầu tuần tra và bao vây hiện trường.

4h15 : Quảng đường từ Chợ Vinh đến Quảng Trường có tượnh Hồ Chí Minh, dọc đường Quang Trung, công anđã chốt dày đặc công an và các loại lực lượng khác nhau.

4h30 : Một số giáo dân vừa bước xuống taxi đã bị công an chặn lại vặn hỏi lái xe.

Sau đó, 4 công an đã tự tiện kiểm tra giấy tờ và đồ dùng cá nhân của công dân, 4 viên công an trong đó có tên Hoàng Văn Tiến, số hiệu 227.665 đã cưỡng chế, cướp máy ảnh của thanh niên tên Vũ.

5h : Khoảng chục công an đã bao vây nhóm giáo dân này và đưa về Công an Thành phố.

7h : Công an được huy động với số lượng cực kỳ đông đảo để ‘bảo vệ phiên tòa công khai’ ngăn chặn nhiều khách bộ hành, người dân lưu thông… mà không cần bất cứ một lệnh hoặc luật nào.7h27 : Đường Minh Khai qua trước cửa Tòa án Tỉnh Nghệ An đã bị cấm đường, các phương tiện đi lại bị cấm lưu thông.Giáo dân Vạn Lộc trước cửa Tòa án Tỉnh Nghệ An chờ phiên tòa

Nhiều xe bắt người đã được huy động đến, các lực lượng dân phòng, bảo vệ, công an đã bao vây toàn bộ khu vực xử án “Công khai”

Theo ước tính, số người tham dự cái gọi là phiên tòa Phúc thẩm, tính đến lúc 7h45 phút, số người vượt qua các cửa ải ngăn chặn của công an để đến được trước cửa Tòa án Tỉnh Nghệ An khoảng 700 người. Một số giáo dân bị ngăn chặn từ xa.


Công an xông vào cướp băng rôn của giáo dân, một số công an đã hành hung, cướp giật băng rôn làm nhiều phụ nữ bị thương tíchMẹ của một nạn nhân bị đưa xét xử hôm nay là anh
Trần Hữu Đức đã bị đánh chảy máu khi chen chân
để vào tòa "Công khai" xét xử con mình

8h07 : Một số khoảng hơn 100 giáo dân đã vượt được hàng rào thứ nhất vào tiếp cận hàng rào thứ 2

Vẫn là Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam
Đấu tranh quyết liệt để vào dự "Phiên tòa Công khai"


Video: Giáo dân đấu tranh vào dự phiên tòa “Công Khai”:8h28 : Các giáo dân đang tập trung đọc kinh trước Cổng tòa, cầu cho Công lý được thực thi ở đây.

Một thanh niên chụp hỉnh bà con cầu nguyện đã bị cướp mất máy ảnh

8h 29 : Trời đổ mưa to.

Trời đổ mưa trắng trời Thành phố Vinh
9h 20 : Phiên tòa “Công khai” vẫn âm thầm xử kín các Thanh niên Công giáo yêu nước, phía ngoài công an, dân phòng vẫn vây kín không cho ai tiếp cận Tòa.

Điều đáng lưu ý ở phiên tòa này là nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động lực lượng công an xã, dân phòng ở các thôn là những người thiếu hiểu biết, chỉ hành động theo mệnh lệnh để lĩnh tiền, do vậy việc đàn áp người dân tham dự phiên tòa bằng bạo lực đã xảy ra rất trắng trợn với sự bảo kê của công an. Chẳng hạn, kẻ cướp biểu ngữ của người dân là tên dân phòng Phạm Tuấn Quang và tên công an Nguyễn Đình Huấn, số hiệu 223.520 đã bảo kê cho hắn.

9h 44 : Năm thanh niên đứng ngoài theo dõi phiên tòa đã bị công an bắt đi, trong đó có anh Nguyễn Văn Tần.

Dù trời mưa tầm tã, nhưng tinh thần giáo dân vẫn hết sức quyết liệt trước đám công an dày đặc, chúng đã xé các biểu ngữ của giáo dân, dù còn một nửa vẫn giơ cao: Em tôi vô tội.9h 50 : Hai linh mục đến thăm và cùng hiệp thông, đọc kinh cầu nguyện với giáo dân. Tất cả giáo dân hết sức xúc động trước tấm lòng của các vị linh mục đã không bỏ rơi đoàn chiên của mình khi lâm nạn.

9 h 55 : Thêm một linh mục đến hiệp thông với giáo dân tại đây.

Theo chúng tôi được biết, rất nhiều giáo dân các xứ họ xa xôi như Thái Hà, Hàm Long, Kẻ Sét, Nhà thờ Lớn Hà Nội, các giáo xứ ở GP khác và đặc biệt giáo dân Con Cuông đã đến hiệp thông mạnh mẽ với anh chị em mình bị bách hại hôm nay.

Không thể nói nên lời bởi sự xúc động mãnh liệt khi chúng tôi chứng kiến các giáo hữu từ xa xôi lặn lội vất vả vượt qua mọi khó khăn, ngăn chặn đến với anh em đồng đạo của mình, những người vì Giáo hội và đất nước.

10h 21 : Thông tin cho biết, những người bị bắt có tên sau đây: Đông, Tấn Hoàng, Mạnh, Lực.

Tại Quảng trường đặt tượng Hồ Chí Minh, công an, dân phòng dày đặc đã được tăng cường xe bọc thép.

10h 40 : Các lực lượng đã được triển khai lại, có thể màn kịch “xét xử” của nhà cầm quyền Việt Nam đối với 3 Thanh niên công giáo Yêu nước đã sắp hạ màn.

Một số hình ảnh tại phía ngoài tòa án:

Cháu cứ ngủ ngon, bà sẽ đấu tranh cho thế hệ cháu
được sống trong Sự thật - Công lý
Không thể để đàn chiên mình trong hoạn nạn
Các khán giả đứng xem nhà cầm quyền CSVN
diễn trò hề "Xét xử Công khai"
Trời mưa hay bão, không ngăn
lòng người dân hiệp thông với nạn nhân
Cái gì đây? Một đống đất hay công cụ của cộng sản đàn áp nhân dân?

Chờ vở kịch hạ màn
Đòi công lý - Sự thật 
không là trách nhiệm của riêng ai hoặc thế hệ nào

Video: Cướp giật bên ngoài phiên tòa :


11h40 : Phiên tòa kết thúc, bản án cuối cùng là anh Anton Đậu Văn Dương Phêrô Trần Hữu Đức giữ nguyên bản án sơ thẩm, anh Anton Chu Mạnh Sơn được giảm án từ 39 tháng tháng  xuống 30 tháng tù giam.

11h 45 : Năm Thanh niên bị bắt, hiện có 4 người đã được thả, vẫn còn một người bị giữ lại. Trong trường hợp đến khi kết thúc phiên tòa nếu vẫn còn người bị bắt, chắc sẽ hứa hẹn nhiều pha ngoạn mục khi nhà cầm quyền cố tính sỉ nhục người dân cách bất chấp luật pháp.

Thưa quý vị độc giả

Dù vẫn biết rõ bản chất dối trá và gian manh của chế độ Cộng sản độc tài thì những phiên tòa, những cái gọi là nhà nước pháp quyền chỉ có một kết cục: Đàn áp nhân dân nhằm đày đọa họ trong vòng nô lệ. Nhưng thời gian qua, những ánh lửa hiệp thông, những lời cầu nguyện tha thiết của giáo dân khắp nơi, những tiếng nói của mọi tầng lớp xã hội yêu chuộc Công lý – Sự thật và yêu thương đất nước này đã lại bùng lên và đã có những kết quả lớn lao. Người dân đã vững vàng hơn trước những sóng gió, thử thách của con đường đưa đất nước, xã hội đi theo chiều hướng tiến bộ. Và đặc biệt, bộ mặt bẩn thỉu, nhem nhuốc và tư cách cởi truồng giữa chợ của nhà cầm quyền CSVN đã được thể hiện rõ nhất, bị bóc trần.

Ở đó, chúng ta đã thấy được sức mạnh hiệp thông, thấy được tinh thần của giáo dân Hà Nội đã coi “Việc của Vinh cũng là việc của Hà Nội”, những người bạn ngoài Công giáo đã đồng hành cùng các thanh niên là nạn nhân hôm nay trên con đường đi tìm sự nền độc lập thật sự, bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc.

Những bản án oan nghiệt đổ chụp xuống đầu những thanh niên ưu tú yêu nước hôm nay, cũng như các bản án dành cho các Blogger hai ngày trước đây, là một cách đơn giản nhất, rõ ràng nhất để chứng  điều không thể nghi ngờ về bản chất của chế độ này: HÙA VỚI GIẶC, ĐÊ TIỆN VỚI DÂN.

Xin tri ân tất cả các giáo dân, những người ngoài công giáo, những người yêu mến Sự thật – Công lý – Hòa bình, những tấm lòng nặng tình với quê hương đất nước đã không quản ngại khó khăn, gian khổ và hi sinh để có mặt trong phiên tòa hôm nay.

Xin tri ân các linh mục, tu sĩ, giáo dân đã nhiệt tình hưởng ứng và tỏ rõ khí phách, tấm lòng mình qua các hành động hiệp thông mạnh mẽ với các nạn nhân, có thể bằng những lời cầu nguyện, những ánh nến những việc thăm hỏi… thậm chí đã đến tận nơi diễn ra phiên tòa. Những tấm lòng đó, muôn đời khắc ghi vào trang sử đầy bi thương này của giáo hội.

Xin cảm ơn các độc giả đã dành cho Nữ Vương Công Lý sự ân cần, nhiệt tình đầy cảm mến, cùng đồng hành với Nữ Vương Công Lý trên bước đường tìm kiếm Sự thật – Công lý – Hòa bình.

Đặc biệt xin tri ân các phóng viên, Cộng tác viên của Nữ Vương Công Lý đã không quản hiểm nguy, không tính toan sự an toàn tính mạng của bản thân, hi sinh hoàn toàn tự nguyện và vô vụ lợi, để đưa đến các độc giả khắp nơi những thông tin nóng bỏng kịp thời về sự kiện này ngày hôm nay và những sự kiện tương tự.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha Toàn năng, đấng thấu hiểu tất cả những gì chúng ta cần, những việc chúng ta làm sẽ đổ tràn muôn ơn xuống tất cả quý vị.

Buổi tường thuật tại chỗ phiên tòa phúc thẩm 3 thanh niên Công giáo yêu nước của Nữ Vương Công Lý đến đây là hết.

Xin tạm biệt quý vị độc giả và hẹn gặp lại.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
(Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
.♥.♥.♥... NĂM NAY TỚI HOÀNG SA ...♥.♥.♥.

...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...