...♥.♥.♥... Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam ...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

191) Luật sư Lê Quốc Quân sẽ ra tòa ngày 02/10/2013


Luật sư Lê Quốc Quyết giương biểu ngữ có hình anh trai - Luật sư Lê Quốc Quân - trong một buổi cầu nguyện tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội, 30/06/2013 - trước phiên tòa bị hoãn đầu tháng 7. REUTERS/Kham

(RFI - Thanh Phương) - Hôm nay 20/09/2013, gia đình luật sư Lê Quốc Quân vừa được thông báo là nhà hoạt động nhân quyền này sẽ bị đem ra xét xử vào ngày 02/10 tới với tội danh « trốn thuế ». LS Lê Quốc Quân, một trong những nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng ở Việt Nam, đã bị bắt vào ngày 27/12/2012 với tội danh « trốn thuế » và theo lẽ đã bị đưa ra xét xử ngày 09/07/2013, nhưng trước đó một ngày, phiên xử bị tạm hoãn với lý do chủ tọa bị bệnh. Hiện giờ ông Lê Quốc Quân vẫn bị giam tại Trại tạm giam số 1 Công an thành phố Hà Nội.


Phiên xử sơ thẩm luật sư Lê Quốc Quân sẽ diễn ra tại Tòa án Nhân dân Hà Nội. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp. Ba luật sư sẽ tham gia bào chữa cho Lê Quốc Quân là Hà Huy Sơn, Trần Thu Nam, Bùi Quang Nghiêm. Theo quyết định của Tòa án, đây sẽ là phiên xử công khai.

Trả lời phỏng vấn RFI Việt ngữ hôm nay, anh Lê Quốc Quyết, em của luật sư Lê Quốc Quân vẫn khẳng định rằng tội danh « trốn thuế » chỉ là cái cớ để chính quyền ngăn chận những hoạt động cho nhân quyền và dân chủ của vị luật sư này.

1 nhận xét:

  1. .♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
    (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
    .♥.♥.♥... VẠN VẬT THÁI BÌNH ...♥.♥.♥

    Trả lờiXóa

.♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
(Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
.♥.♥.♥... NĂM NAY TỚI HOÀNG SA ...♥.♥.♥.

...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...