...♥.♥.♥... Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam ...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

233) Việt Nam : Bão Nari làm 5 người chết, gây thiệt hại nặng - (RFI)

234) Bão số 11 gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh miền Trung - (RFA)(RFI - Thụy My - 15.10.2013) - Hãng tin Pháp AFP dẫn nguồn tin từ báo chí chính thức Việt Nam hôm nay 15/10/2013 cho biết, đã có năm người thiệt mạng khi bão Nari (Việt Nam gọi là bão số 11) càn quét miền Trung vào sáng nay.Còn theo Reuters, bão Nari đã làm bật gốc cây cối, làm hư hại hàng ngàn căn nhà, khiến 122.000 người phải đi sơ tán.

Trận bão làm 13 người chết tại Philippines vào cuối tuần qua, đã tàn phá một vùng rộng lớn tại miền Trung Việt Nam, từ thành phố du lịch Huế cho đến Quảng Ngãi. Vô số cây lớn bị bật gốc, hàng ngàn căn nhà bị tốc mái và nhiều con đường bị hư hại. Theo AFP, riêng thành phố Đà Nẵng bị thiệt hại nhiều nhất vì sức gió lên đến 133 km/giờ, các trường học đều đóng cửa. 

Trước khi bão Nari đến, Việt Nam đã cho sơ tán 120.000 người dân sống ở vùng duyên hải. Trưa nay bão đã sang đến Lào, theo cơ quan khí tượng Việt Nam. 

Nari là trận bão nhiệt đới số 11 tấn công vào Việt Nam kể từ đầu năm đến nay. Tháng trước, bão Wutip cũng đã làm cho nhiều người chết và làm hư hại 200.000 căn nhà. Ngoài ra còn có 40 người thiệt mạng vì các trận lũ lụt kể từ đầu tháng Chín. 

Trả lời RFI Việt ngữ qua điện thoại, luật sư Đỗ Pháp ở Đà Nẵng cho biết về tình hình hiện nay trong thành phố :

Luật sư Đỗ Pháp - Đà Nẵng - 15/10/2013 Nghe (02:36)

...♥.♥.♥...

1 nhận xét:

  1. .♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
    (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
    .♥.♥.♥... NĂM NAY TỚI HOÀNG SA ...♥.♥.♥.

    Trả lờiXóa

.♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
(Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
.♥.♥.♥... NĂM NAY TỚI HOÀNG SA ...♥.♥.♥.

...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...