...♥.♥.♥... Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam ...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

102) Công an trấn áp những người đến dự phiên xử các thanh niên Công giáo - A courageous mother, Nguyễn Thị Hóa: My son is innocent!


Bà Nguyễn Thị Hóa, mẹ của Anh Nguyễn Đình Cương bị một nhóm phụ nữ lạ mặt cưỡng chế bên ngoài Tòa án Nghệ An, nơi diễn ra Phiên xử phúc thẩm Các thanh niên Công giáo và Tin lành vào sáng 23.5.2013. Photo courtesy of VRNs

(RFA - 23.05.2013) - Phiên phúc thẩm xử 8 thanh niên Công Giáo và Tin Lành hôm qua được loan báo là phiên xử công khai, tuy nhiên ngoài thân nhân thì những người quan tâm đến tham dự đều bị một lực lượng đông đảo công an đe dọa, xua đuổi và bắt giữ.

Phiên phúc thẩm hôm qua, ngày 23, nhằm xét lại phán quyết sơ thẩm đối với tám thanh niên Công giáo và Tin Lành ở Nghệ An, kết thúc khoảng 5 giờ chiều cùng ngày với một số mức án giữ nguyên và một số được giảm.

Từ sáng sớm, trên một nghìn năm trăm an ninh đủ loại, hung hãn và quyết liệt xua đuổi không chỉ người đi tham dự mà còn đánh đập và bắt bớ thân nhân cùng một số người ủng hộ tám thanh niên bị xét xử bên trong.

Một người đi dự phiên xử mà bị cảnh sát ngăn chặn, anh Dũng, cho biết:

“Sáng ra từ cách Vinh khoảng bảy tám cây các gia đình tập trung nơi ấy chuẩn bị tiến về phiên tòa. Thình linh có ba bốn người tự xưng là công an thành phố ra cướp băng rôn của mọi người, nói là không được tuyên truyền.”

Và khi tiến gần về khu vực tòa án thì mọi người đã thấy một lực lượng công an vòng trong vòng ngoài:

Vâng, công an bu kín. Theo một người trong nội bộ của họ, trung tá công an bên Nghệ An, nói là có 1.600 an ninh các loại từ phường xã về để ngăn cấm dân.”
-Anh Dũng 

“Vâng, công an bu kín. Theo một người trong nội bộ của họ, trung tá công an bên Nghệ An, nói là có 1.600 an ninh các loại từ phường xã về để ngăn cấm dân.”

Chị Thu, cùng một nhóm khác tới tòa và cũng bị chận lại, nói rằng theo lẽ thì phiên tòa bắt đầu lúc 7 giờ 30 như được loan báo, nhưng từ 4 giờ sáng công an đã án ngữ các ngã đường dẫn về khu vực tòa:

“Họ đã chặn tất cả các ngã đường, nhất là đường đến tòa án nhân dân là đường Nguyễn Thị Minh Khai thì họ chặn tất cả lối vào tòa. Họ còn ngăn cản các gia đình có người thân bị xét xử hôm nay, nhất là đoàn ở Quỳnh Lưu, đoàn của gia đình anh Hồ Đức Hòa. Họ đã chặn lại và sách nhiểu gia đình anh Hồ Đức Hòa rất nhiều.

Còn các đoàn của gia đình ở Ninh Phú, gia đình anh Nguyễn Xuân Cương, khi bà con đi bộ ra đến phiên xử con em của họ thì an ninh và côn đồ bố ráp và cướp tất cả băng rôn khẩu hiệu, cướp máy ảnh của họ. Người dân phản đối thị họ đàn áp, họ đánh.”

Huy động 1.600 công an


Chị Bùi Thị Minh Hằng bị đám người mặc thường phục bắt đi khi chị muốn tham dự Phiên tòa xử phúc thẩm Các thanh niên Công giáo và Tin lành sáng 23.5.2013. Photo courtesy of VRNs.

Với câu hỏi chị có tin một lực lượng hùng hậu khoảng 1.600 công an  được huy động đến canh gác tại phiên phúc thẩm hôm qua, đồng thời đã có một số người bị bắt, chị Thu xác nhận bốn người bị bắt giữ mà chị biết là cô Bùi Thị Minh Hằng từ Vũng Tàu ra, một người tên Vân ở Hà Nội xuống. Thân nhân hai người bị xét xử cũng bị bắt là bà Nguyễn Thị Hóa, mẹ thanh niên Nguyễn Xuân Cương, và anh Nguyễn Văn Thu  anh của thanh niên Nguyễn Văn Duyệt:

“Nhất là anh đó bị đánh rất là đau. Bà Nguyễn Thị Hóa mẹ của anh Nguyễn Xuân Cương cũng bị đánh và bị bắt đi.

Theo tin tức trên mạng thì người ta bảo là 1.600 người bố ráp, và thực sự khi ra đến thì mình công nhận lời đồn đãi trên mạng cũng rất là chính xác vì cái lực lượng an ninh giả dạng rất là đông. Thứ hai nữa là lực lượng dân phòng, họ áp đảo dân rất nhiều. Một người có thể là bị bốn năm chục người quản lý, và khi đến phiên tòa thì họ sách nhiểu rất là gắt gao. Còn lực lượng cảnh sát giao thông thì chặn tất cả các ngã đường dẫn vào Nguyễn Thị Minh Khai. Tôi đến đường Hồng Bằng thì bị chặn ngay ở đó. Tôi đứng đó quan sát thì tôi thấy rất là căng thẳng, số lượng công an quá đông đảo, họ tỏ ra rất là hung hản, không cho người dân tiếp cận phiên tòa. Họ sẵn sàng đánh đập hay bắt bớ những người dân nào dám tiến về phiên tòa một cách công khai.”

Con gái bà Nguyễn Thị Hóa tức em ruột Nguyễn Xuân Cương, bị giữ nguyên án từ tòa dưới trong phiên phúc thẩm hôm qua, nói rằng khi đó mẹ cô bị bắt vì:

“Mẹ chỉ đứng nói là anh em vô tội chứ không nói chi cả mà họ bắt thôi. Mẹ bị bắt rồi, chị Thanh Hằng bị bắt rồi, bắt năm sáu người rồi. Trưởng công an thanh tra mời em vô, nói là vô tham dự phiên tòa, mà em không vô, em đứng bên ngoài để coi tình hình bên ngoài thôi. Vô trong tòa mình ngồi giữa thì năm sáu người công an vây quanh rồi.”

Trong khi đó, Trần Khắc Hiển, anh trai của sinh viên Trần Minh Nhật với phán quyết bốn năm tù giam bốn năm quản chế của tòa sơ thẩm đã được tòa phúc thẩm y án, nói rằng khi xử chỉ có cha mẹ của anh được vào tòa còn anh không thì bị cấm:

Đợt này nó làm ngặt hơn đợt sơ thẩm vì lực lượng công an dân phòng rất đông, nó đem cả xe phòng cháy chữa cháy đến. Có một số bị bắt và có một số bị đánh.
-Trần Khắc Hiển

“Đợt này nó làm ngặt hơn đợt sơ thẩm vì lực lượng công an dân phòng rất đông, nó đem cả xe phòng cháy chữa cháy đến. Có một số bị bắt và có một số bị đánh. Cách tòa khoảng 300 mét thì các hàng quán nó dẹp hết nó đuổi ra xa lắm. Nó làm dữ quá, chỗ nào đông thì nó tập trung đến nó đuổi đi hết.”

Công an còn rình chở bất cứ ai chụp ảnh hay quay phim thì nhào ra tịch thu máy. Đó là lời cô Hoài kể lại:

“Khi bọn em chụp hình hay quay phim chi đó thì công an ùa ra cướp máy và có xô xát anh em. Khi đến tòa án thì công an rất đông, họ đàn áp và xô xát dân rất là mạnh, đưa thêm xe cảnh sát phòng cháy chữa cháy và xe bắt nạn nhân. Phiên tòa này người ta nói là công khai nhưng em không nghĩ như vậy. Nhìn chung quanh thấy toàn công an, hầu như người nào cũng cầm gậy gộc bắt người chung quanh phải giải tán. Người thân hầu như chỉ có một số người có thể tìm cách vào được trong phiên tòa.”

Đó là quang cảnh bên ngoài khu vực phiên tòa phúc thẩm ở Nghệ An ngày 23 vừa qua, được cho là công an đông hơn dân. Còn bên trong phiên xử thì sao. Bố của sinh viên Trần Minh Nhật, ông Trần Khắc Chín, mà trong giờ tạm ngưng giữa trưa đã dự kiến con ông sẽ bị y án bốn năm tù giam bốn năm quản chế, mô tả không khí phiên xử:

“Phiên tòa nói chung thì thẩm phán cũng gắt gao lắm, như Nhật nó nói đó thì ông khựng lại rồi ông nạt rồi coi như ông cắt lời. Rứa là cuối cùng mình cũng chả nói được gì cả.”

Xin được nhắc lại, tám người ra phiên phúc thẩm hôm qua, 23 tháng Năm, gồm Paulus Lê Văn Sơn, Nguyễn Đình Cương, Hồ Văn Oanh, Trần Minh Nhật, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Thái Văn Dung.

Ngoài Paulus Lê Văn Sơn từ 13 năm tù giam 5 năm quản chế được giảm xuống 4 năm tù và 4 năm quản chế, người cũng bị 13 năm tù 5 năm quản chế là Đặng Xuân Diệu đã không ra phiên phúc thẩm hôm qua.

Gia đình của thanh niên Công giáo Phanxicô Xaviê Đặng Xuân Diệu cho biết đơn kháng cáo của anh bị tòa án tối cao bác vì đệ nạp trễ. Hiện Phanxicô Xaviê Đặng Xuân Diệu đã bị dời ra một trại giam khác ở Thanh Hóa.

...♥.♥.♥...

A courageous mother, Nguyễn Thị Hóa: My son is innocent!


Như Ngọc (Danlambao) - During the aggressive raid this morning, Nghe An police has mobilized a huge force as large as 10 times the number of local civilians. Among them, appeared a monstrous force of masked female police who were chasing, beating and arresting people.

Local residents could identify this group of special female police by looking at their unique floral shirts and masks. Their masked faces look like those of the terrorists. They are very aggressive and cruel so that they have to veil their faces, fearing people could recognize them.

This morning, Mrs. Hoa Thi Nguyen, mother of Cuong Dinh Nguyen, called out loud for the release of her son and was abruptly arrested by this group of female police. Video clips captured at the sense show those female police used specially trained techniques to crack down and arrest people effectively in a cruel manner.

During the arrest of Mrs. Hoa Nguyen, they controlled her hands while another masked female stabbed her lower abdomen with a strange object, she then collapsed in pain.

Mrs. Nguyen was taken to, and detained, at a police station. However, her courageous resistance forced them to release her around 12 noon.

Talking to Danlambao, Mrs. Nguyen said her body is still very painful and weak that she can’t walk. When arrested, she said, the masked female police stabbed her lower abdomen with a hard and sharp object. The wound has since caused pain on her each step.

Her son, Cuong Dinh Nguyen, was among the 8 young patriots who appeared at the appeal court this morning.

Cuong was sentenced to 4 years in prison and 3 years of probation at a trial in January 1, 2013. At that trial, Mrs. Nguyen yelled to her son “Do not be afraid!” Immediately, she was pulled out of the courtroom and beaten so badly. As the result, she had brain injury and must stay in a hospital for 2 months.

Mrs. Nguyen was not allowed to attend the appeal of her son today.

Although suffering severe pains she refused to go to hospital to check her injury. Currently, she continues to sit outside the courthouse waiting for theoutcomes and police are monitoring her around. 

Regardless of the outcomes today, Cuong Dinh Nguyen will surely have a smile for having a courageous and indomitable mother.

...♥.♥.♥...

Phiên tòa phúc thẩm 8 thanh niên yêu nước tại Nghệ AnDanlambao - Sáng nay, 23/5/2013, 8 thanh niên yêu nước sẽ bước ra phiên tòa phúc thẩm trong một vụ án chính trị lớn nhất từ trước đến nay tại Nghệ An. Dưới cơn mưa nặng hạt, hàng trăm người dân từ khắp nơi đã đổ về khu vực Tòa án tỉnh Nghệ An (Địa chỉ: 105A- Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh) để ủng hộ tinh thần cho những thanh niên yêu nước.

Mặc dù được thông báo đây là phiên tòa 'công khai', nhưng trước ngày xử, CA Nghệ An đã huy động lực lượng nhằm uy hiếp, sách nhiễu người dân đến tham dự phiên tòa. Có tin nói rằng, để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với nhân dân diễn ra sáng nay, nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động một lực lượng ô hợp gồm dân phòng, côn đồ, công an... với số lượng lên đến 1600 quân.
*
Kết quả phiên tòa phúc thẩm: 

- Anh Hồ Đức Hòa: 13 năm tù giam, 5 năm quản chế
- Anh Nguyễn Đình Cương: 4 năm tù giam, 3 năm quản chế
- Anh Thái Văn Dung: 4 năm tù giam, 4 năm quản chế
- Anh Trần Minh Nhật: 4 năm tù giam
- Anh Lê Văn Sơn: 4 năm tù giam, 4 năm quản chế
- Anh Nguyễn Văn Duyệt: 3 năm rưỡi tù giam, 4 năm quản chế
- Anh Hồ Văn Oanh: 2 năm rưỡi tù giam
- Anh Nguyễn Xuân Anh: 2 năm tù giam


8 thanh niên yêu nước tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh từ trái sang phải: Nguyễn Đình Cương, Lê Văn Sơn, Hồ Văn Oanh, Trần Minh Nhật, Thái Văn Dung, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Xuân Anh và Nguyễn Văn Duyệt. (Ảnh: BaoNgheAn.VN)

Theo Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs): Phiên tòa kết thúc lúc 17h chiều nay.

- Trong giờ nghỉ trưa, lúc 12g41 anh Phẩm (cậu ruột của Paulus Lê Sơn) cho biết:

“Bên trong phiên tòa mỗi gia đình nạn nhân chỉ được 3 người thân tham gia, còn lại hầu hết là công an. Paulus Lê Sơn bị qui kết vào điều 79 khoản 2. Tinh thần các anh em bình thường, riêng Paulus Lê Sơn bị xúc động khi biết tin mẹ bị mất nên tinh thần có xuống. Trong phiên tòa không có sự cố tai nạn nào, tuy nhiên hoàn toàn không có người nước ngoài, phóng viên nước ngoài, mà chỉ có các phóng viên của nhà nước.”

Cập nhật lúc 10h10: Người dân cho biết, đến thời điểm này đã có khoảng 7 người bị bắt, trong đó có bà Nguyễn Thị Hóa (mẹ Nguyễn Đình Cương)

Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs) cho biết: Anh Nguyễn Văn Thu (anh trai Nguyễn Văn Duyệt) đã bị công an bắt và đánh đến bất tỉnh.

CA Nghệ An kết hợp với côn đồ, dân phòng... và các lực lượng ô hợp khác đang ra sức cướp giật tài sản của người dân đến tham dự phiên tòa.

Cập nhật lúc 09h40: Có ít nhất 3 người đã bị CA bắt đi thô bạo, gồm chị Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Văn Thu (anh trai Nguyễn Văn Duyệt) và một người chưa rõ tên.

Các hàng quán quanh khu vực tòa án đã bị CA ép buộc phải đóng cửa. Người dân tiếp tục bị xô đẩy ra khỏi khu vực xử án.Tin cập nhật lúc 09h00: Công an, mật vụ tràn ngập khắp các ngả đường. Khu vực chung quanh tòa án bị phá sóng điện thoại, CA liên tục gây hấn, xô xát với nhân dân.

Nhân dân Quỳnh Lưu kéo đến tham dự phiên tòa bị CA chặn lại và cướp băng-rôn.

Người dân kể lại: Vào tối hôm qua, nhân dân Quỳnh Lưu khi hành hương tham dự buổi thắp nến cầu nguyện cho 14 thanh niên yêu nước đã bị công an Nghi Lộc kết hợp với côn đồ kéo đến phá rối. Ngay lập tức, bà con đã phản đối quyết liệt trước những hành vi trên.

Với sự đoàn kết của mọi người, nhân dân Quỳnh Lưu cùng bà con địa phương đã anh dũng vùng lên tóm gọn tổng cộng 3 tên côn đồ, một số chạy thoát. Những tên côn đồ này sau đó bị nhân dân mang nhốt lại trong nhà kho, qua kiểm tra thì phát hiện bọn chúng mang theo rất nhiều đồ chuyên dụng của công an. * Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hóa, mẹ anh Nguyễn Đình Cương giơ cao biểu ngữ "Con tôi vô tội" dưới mưa. Anh Nguyễn Đình Cương là 1 trong 8 thanh niên yêu nước sẽ bước ra phiên tòa phúc thẩm tố cáo chế độ sáng nay. 

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra hôm 8/1/2013, bà Nguyễn Thị Hóa đã bị CA đánh đập dã man sau khi khuyên con trai mình hãy vững vàng.  Hậu quả là bà Hóa đã phải nhập viện 2 tháng vì chấn thương sọ não.

Cập nhật: Lúc 09h30, bà Nguyễn Thị Hóa - người mẹ kiên cường của anh Nguyễn Đình Cương đã bị CA bắt mất tích sau nỗ lực kêu gọi trả tự do cho con trai mình.

Người dân đến ủng hộ tinh thần các thanh niên yêu nước đã bị ngăn chặn và sách nhiễu dưới nhiều hình thức khác nhau. CA chìm nổi thường xuyên xuất hiện để cướp băng-rôn của mọi người.

Tin cập nhật lúc 07h30 cho biết: Toàn bộ khu vực chung quanh Tòa án tỉnh Nghệ An đã bị bao vây bởi hàng rào công an dày đặc. Toàn bộ xe cộ, đặc biệt là ô tô bị cấm lưu thông gần khu vực này. 


Lực lượng ô hợp gồm: công an, côn đồ, cảnh sát giao thông... canh giữ đoàn xe chở thân nhân 4 gia đình thanh niên thuộc giáo xứ Yên Hòa, Quỳnh Vinh, Quỳnh Lưu, Nghệ An là Hồ Đức Hòa, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt và Nguyễn Văn Oai đến tham dự phiên tòa. Ảnh: Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs)

Sáng nay, trời Nghệ An mưa rất to, tuy nhiên đã có hàng trăm người dân có mặt bên ngoài phiên tòa để ủng hộ cho các thanh niên yêu nước. Bất chấp sự uy hiếp của một lực lượng CA dày đặc, cách khu vực tòa án khoảng 500m đã có rất đông người dân tập hợp cùng nhau.

Phiên tòa bắt đầu lúc 07h30 phút, 8 thanh niên yêu nước sẽ có mặt trong phiên phúc thẩm hôm nay để tố cáo chế độ là các anh: Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn, Trần Minh Nhật, Thái Văn Dung, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh.

Đây được xem là vụ án chính trị lớn nhất tại Nghệ An, 8 người bị truy tố đều là những thanh niên yêu nước và có nhiều hoạt động gây ảnh hưởng tích cực đối với sự phát triển của xã hội. Trong vụ án này, có tổng cộng 14 người bị bắt giam và truy tố. Sau phiên sơ thẩm, có 6 người không tiếp tục kháng án là Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nông Hùng Anh, Nguyễn Văn Oai, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc.
...♥.♥.♥...

1 nhận xét:

  1. .♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
    (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
    =>ĐẢ ĐẢO TÀU CỘNG XÂM LƯỢC!

    Trả lờiXóa

.♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
(Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
.♥.♥.♥... NĂM NAY TỚI HOÀNG SA ...♥.♥.♥.

...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...