...♥.♥.♥... Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam ...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...

Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2012

TIN KHẨN CẤP: HAI MẸ CON CHỊ NGA BỊ ĐE DỌA GIẾT TRONG ĐÊM NAY


Thứ sáu, ngày 23 tháng 03 năm 2012

Chị Nga (ảnh) nhắn tin cho chúng tôi từ số ĐT: 09 725 725 85 báo TIN KHẨN CẤP:

"Chiều nay khi đi chợ và quán Net về, người hàng xóm gọi bảo: Cửa thoát hiểm nhà mày bị công an rào làm nát hết vườn nhà tao rồi. Tôi ra xem thì họ đã dùng dây thép gai rào kín rồi. Kiểu này đêm nay chúng khóa cửa ngoài, đổ xăng cho một mồi lửa là mẹ con tôi hết đời.

Vì sự an toàn tính mạng của bé Phú, kính mong mọi người giúp tôi đưa thông tin này lên internet để nhiều người biết. Vì sáng nay ở cửa nhà tôi họ rải rất nhiều truyền đơn đe dọa sẽ giết tôi".


Nguyễn Xuân Diện:
Khẩn thiết đề nghị bà con cô bác ai ở gần khu vực nhà chị Nga, hãy đến giúp chị và cháu, tại địa chỉ: Số nhà 52, đường Trần Thị Phúc, ngã ba Trần Hưng Đạo, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đề nghị bà con cô bác nếu thấy có sự việc gì xảy ra, hãy quay phim, ghi âm, chụp ảnh và gửi ngay về các địa chỉ:
Nguyễn Xuân Diện - Blog đề nghị bà con cư dân mạng loan báo rộng rãi bản tin trên đây!

Chị Nga cũng đã cho chúng tôi biết, từ lâu, công an địa phương luôn theo dõi và khủng bố tinh thần mẹ con chị. Nhiều lần những kẻ lạ mặt, quen mặt đã rình những lúc chị đi vắng đề đổ mắm tôm và rác bẩn vào nhà chị, hoặc nhiều lần dùng keo 502 đổ vào ổ khóa nhà chị, thậm chí ngay cả khi mẹ con chị đang ngủ trong nhà.07h30 ngày Thứ Bảy 24.3.2012:
Sau một đêm yên ắng, sáng nay, một bọn côn đồ có sự yểm trợ của công an Phủ Lý đã xông đến nhà Chị Nga. Hiện chúng đã cướp đi máy ảnh của chị.

Rất đông hàng xóm đã chứng kiến sự hung hãn của côn đồ và cả sự lạnh lùng yểm trợ của công an.

Hiện tại công an vẫn bao vây quanh nhà Chị Trần Thị Nga. Trong nhà chỉ có hai mẹ con, khóa cửa ở bên trong.

7h47: Công an đang yêu cầu hàng xóm làm chứng để phá cửa vào nhà chị.
Hiện trường có mặt CSKV là Hoàng Tuấn ANh và Phó Công an phường tên Hậu.

Trước đó, có một bác biết tin chị bị khủng bố, đến thăm, được chị mở cửa vào nhà. Thừa cơ khi tiễn bác ra cửa, chị đã bị một tên giật máy ảnh lấy đi và đánh chị Nga. Một cảnh sát giao thông đứng ngay bên cạnh, nghe chị hô cướp cướp đề nghị cứu nhưng không giúp đỡ.

Hiện trường lúc này có mặt một nhân viên của Phòng bảo vệ chính trị công an tỉnh Hà Nam là Công.

Tình hình rất căng thẳng.

http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/03/tin-khan-cap-cong-ha-nam-co-dau-hieu.html


***

CHÚNG TÔI ĐI PHỦ LÝ "GIẢI CỨU" MẸ CON CHỊ TRẦN THỊ NGA


Thưa chư vị, Ngay từ đêm qua, chúng tôi đã gần như không ngủ, cắt cử người trực để luôn liên lạc với chị Trần Thị Nga để nắm bắt tình hình. Chúng tôi dặn Chị không được tắt điện thoại, bật đèn sáng suốt đêm và tuyệt đối không mở cửa.

Sáng nay, sau một vài hội ý chớp nhoáng, chúng tôi đã lên đường đi Phủ Lý.

Vào lúc 11h hôm nay, một số anh chị em thân hữu ở Hà Nội, xuất phát từ tinh thần nhân văn và tôn trọng pháp luật đã về TP Phủ Lý, để có mặt ở nhà chị Trần Thị Nga, ở số nhà 52 phố Trần Thị Phúc, TP Phủ Lý, Hà Nam. Một xe khác đến muộn hơn, vào lúc 12h15 mới đến được.Quan sát thái độ, chúng tôi thấy Anh Nam (CSKV, người đội mũ) là người dễ mến, có trách nhiệmSau khi gọi cửa, Chị Nga nhận ra chúng tôi mới cửa để chúng tôi vào. Và liền sau đó, CSKV cũng có mặt để đưa giấy mời.Điều rất lạ là mặc dù Giấy Mời bao giờ cũng có 2 liên: liên gốc do CA giữ, liên 2 giao cho người được mời. Khi trao giấy thì người nhận ký vào liên gốc với nội dung đã nhận được giấy mời và khẳng định việc đến theo ngày giờ ghi trong giấy (hoặc nêu lý do không đến theo hẹn được). Vậy mà CSKV là Nam vẫn cứ một mực viết biên bản:
Rào thép gai được rào vào chiều quaSau mỗi lần đi Hà Nội về, khóa nhà chị Nga thường xuyên bị đổ keo con voi 502

Khi chúng tôi đi ăn cơm, vài nhân viên an inh theo sát từng bước sát từng bước:


Có một vài người lạ đã đến cà khịa với chúng tôi về việc chúng tôi chụp hình xung quanh. Một hòn gạch ném vào chúng tôi nhưng rất may là không trúng.

Một người dân đi ngang qua cho biết, người này nghe tiếng họ bàn nhau sẽ gây ra vụ đụng xe chúng tôi. Vì vậy, buộc phải viết mấy dòng này, để nếu CÓ xảy ra chyện gì thì mọi người khỏi cảm thấy đột ngột.

14h05 bắt đầu đến Công an phường HBT để nộp đơn Khiếu nại và tố cáo.Người trực tiếp dân chiều nay là Phạm Thị Thu Hằng, số hiệu 346 883, nhưng người tiếp chúng tôi là một người đàn ông là Nguyễn Đức Hiệp, số hiệu 346 032. Ảnh: Chị Hằng ra ngoài trò chuyện với Phương Bích rất lâu ở ngoài hiên.


Ông Nguyễn Đức Hiệp tiếp dânBan đầu, Ông Hiệp nói với chúng tôi rằng chỉ tiếp và làm việc với chị Trần Thị Nga, và mời chúng tôi ra ngoài. Rất đông, khoảng gần chục nhân viên của đồn cũng kéo ra để mời chúng tôi ra ngoài phòng tiếp dân, nhưng chúng tôi kiên quyết ở lại. Chúng tôi nêu rõ rằng: Sự việc xảy ra đối với chị Nga là rất nghiêm trọng, và đã xảy ra hàng năm nay, với rất nhiều đơn thư khiếu nại tố cáo nhưng chưa hề được CA Phường giải quyết. Vì vậy chúng tôi muốn giám sát cuộc làm việc này. Và chúng tôi có quyền như vậy.

Một lát sau, một người mặc thường phục đi từ trong ra và yêu cầu các nhân viên trẻ mời chúng tôi ra ngoài. Một người trong chúng tôi nói: Anh này là anh nào? Tại sao lại có mặt ở đây. Người đó nói: Tôi là đồn trưởng CA Phường này. Chúng tôi nói: Đồn trưởng, vậy thì áo mũ, biển ngành đâu. Ông Đức Hiệp vội nói: Đây là Trưởng CA Phường, nhưng hôm nay không phải ca trực. Chúng tôi nói: Không phải là ca trực, vậy tại sao ra đây chỉ huy?

Ông Trưởng Công an Phường vội đi vào trong, và mặc áo, đội mũ, đeo biển ngành đi ra. Người cầm tờ giấy dưới đây là ông ấy:


Một cậu lính trẻ tên là Hậu đứng chắp tay sau đít tiếp chuyện chúng tôi, liền đượ chúng tôi chấn chỉnh, thì người này nói: Tôi đứng như vậy đấy, với phong thái rất hỗn. Ngay sau đó, anh ta phải lui vào bên trong.

Chúng tôi phê bình thái độ tiếp dân của đồn Hai Bà Trưng, và phàn nàn rằng không được mời nước uống. Rồi chúng tôi ra xe lấy nước vào để uống; và tất nhiên mời cả ông Hiệp uống nước.


Hai bên đôi co rất lâu, phía CA đưa ra yêu cầu chị Nga phải lên một phòng kín trên tầng 2 để làm việc riêng với họ. Chị Nga đã từ chối vì lý do gần đây tình trạng người dân chết bất thường trong đồn CA rất nhiều, hơn nữa trường hợp của chị đã nhiều lần trình báo, nhưng không được cơ quan CA bảo vệ. Chính vì vậy, chị Nga yêu cầu buổi làm việc phải có bạn bè chị giám sát.

Đề nghị được làm việc công khai, minh bạch không được phía CA Phường đáp ứng. Chị Nga đành yêu cầu họ lập biên bản xác nhận đã nhận được đơn trình báo của chị, tuy nhiên phía CA Phường không lập. Sau đó chúng tôi đề nghị CA lập biên bản với nội dung xác nhận "Không nhận đơn" nhưng cũng không được đáp ứng. Cuối cùng, chúng tôi tự lập biên bản về việc CA Phường không dám xác nhận việc trình báo của công dân.


15h40 chúng tôi ra về. Có 3 nhân viên an ninh đi trên 2 xe máy, bịt khẩu trang "ân cần tiễn chân" chúng tôi đến hết địa phận địa phương.

17h đoàn đã về đến HN an toàn, mang theo hai Mẹ con Chị Nga.

Hết

Tái bút: Mời chư vị đón đọc các bài tường thuật chi tiết của các cây viết: Nguyễn Tường Thụy, JB Vinh, Phương Bích, Mai Xuân Dũng sẽ hoàn thành trong đêm nay hoặc ngày mai.

Trước hết đã có bản Tin nhanh của Nguyễn Tường Thụy, tại đây.


***

Bloggers 'giải cứu' người bị 'khủng bố'Các blogger ở Hà Nội nói họ đã "giải cứu" hai mẹ con một phụ nữ bị "khủng bố" ở Phủ Lý, Hà Nam và đưa họ lên thủ đô.

Chị Trần Thị Nga là người từng tham gia các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc và đợt trấn áp và đe dọa chị mới đây được cho là có liên quan tới hoạt động này.

Tuy nhiên các tờ rơi dọa giết chị cũng cáo buộc người phụ nữ này "cướp chồng", điều mà chị gọi là "bịa".Hôm 23/3, những "kẻ gian" được sự yểm trợ của công an địa phương bị cáo buộc đã rào cửa thoát hiểm của căn nhà nơi chị Nga ở cùng con trai chưa tới hai tuổi, theo blogger Nguyễn Tường Thụy và một số blogger khác.

Sang ngày 24/3, chị Nga đã bị "cướp máy ảnh" khi định chụp lại các cảnh bên ngoài nhà chị nơi công an và những người mà chị tố cáo là đã trấn áp chị đang có mặt.

Nhóm bloggers ở Hà Nội, những người liên tục giữ liên lạc với chị Nga trong những ngày qua, đã quyết định về Phủ Lý trên hai xe ô tô để phòng trường hợp mẹ con chị Nga gặp nguy hiểm.

Nói chuyện với BBC hôm 25/3, chị Nga nói ngoài việc tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, chị cũng giúp đỡ các nạn nhân của "tệ buôn bán nô lệ" vì bản thân chị cũng là "nạn nhân của cái gọi là xuất khẩu lao động sang Đài Loan."

Chị nói chị gặp vấn đề với công an Việt Nam từ hồi 2010 trước khi các vấn đề trở nên nghiệm trọng như hiện nay.

"Họ không can thiệp mà họ bảo vệ những kẻ cướp."
Chị Trần Thị Nga nói về phản ứng của công an địa phương

"Có lần ngày 27/1/2010, họ đã lừa bắt em lên công an tỉnh và bảy, tám người công an họ tra tấn tinh thần em và họ ép em là không được giúp người lao động nữa...nhưng em bảo là việc làm của em là chính đáng, em không có từ bỏ."

Chị nói những người sách nhiễu chị đã "rải truyền đơn đe dọa, vất mắm tôm [vào trong nhà] và nhỏ keo vào ổ khóa" nhà chị từ mấy tháng nay nhưng chính quyền không giải quyết khi chị khiếu nại, tố cáo.

Liên quan tới vụ mà chị gọi là "cướp máy ảnh" sáng 24/3, chị Nga nói chính quyền "không can thiệp mà họ bảo vệ những kẻ cướp," điều chị coi giống như sự "bỏ mặc" của cơ quan đại diện Việt Nam tại Đài Loan trước đây khi chị gặp nạn.

'Bặm trợn'

Sau chuyến đi giải cứu mẹ con chị Nga trong ngày hôm qua, một trong những blogger có tiếng, J.B Nguyễn Hữu Vinh, đã có bài viết "Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ban ngày."

Ông Vinh nói mẹ con chị Nga đã kêu cứu từ đêm 23/3: "Các anh ơi, nhà em bị rào kín và họ đang giọa giết mẹ con em."

Khi tới Phủ Lý vào lúc trưa ngày 24/3, ông Vinh kể lại:

"Chúng tôi gọi, chị Nga nhận ra người quen mới mở cửa. Ngay lập tức một đám mặt mũi bặm trợn xông đến kín cửa nhà chị Nga, trong đó có hai viên cảnh sát và nhiều người đội mũ công an."

Blogger Nguyễn Xuân Diện, người cũng tham gia đoàn về Phủ Lý viết:

"Có một vài người lạ đã đến cà khịa với chúng tôi về việc chúng tôi chụp hình xung quanh. Một hòn gạch ném vào chúng tôi nhưng rất may là không trúng.

"Một người dân đi ngang qua cho biết, người này nghe tiếng họ bàn nhau sẽ gây ra vụ đụng xe chúng tôi."

Tiến sỹ Diện cũng kể lại chi tiết quá trình lên công an trình báo của chị Nga về chuyện bị "cướp máy ảnh" và bị quấy rối.

"Có một vài người lạ đã đến cà khịa với chúng tôi về việc chúng tôi chụp hình xung quanh. Một hòn gạch ném vào chúng tôi nhưng rất may là không trúng."
Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện


Ông Diện nói công an địa phương không xác nhận đã tiếp nhận đơn của chị khiến các vị khách ở Hà Nội phải tự lập biên bản về việc chị Nga nộp đơn cho công an Phủ Lý.

Đoàn từ Hà Nội về cũng nói họ liên tục bị theo dõi khi ở Phủ Lý và lúc về đã quyết định đưa hai mẹ con chị Nga về theo.

Chị Nga nói với BBC chị sẽ ở lại Hà Nội để "lánh nạn" một thời gian sau khi được biết công an đã gây sức ép với ngay cả gia đình bạn của chị khiến họ khuyên chị không nên tới dự đám cưới khi đã đến nơi hôm 25/3.

Bản thân blogger Nguyễn Xuân Diện và Nguyễn Tường Thụy hồi đầu tháng này cũng bị công an tạm giữ để ngăn cản hai ông tham gia một cuộc gặp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
(Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
.♥.♥.♥... NĂM NAY TỚI HOÀNG SA ...♥.♥.♥.

...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...