...♥.♥.♥... Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam ...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...

Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2012

Bùi Thị Minh Hằng người tù yêu nước chiến thắng lũ bán nước

Bùi Thị Minh Hằng người tù yêu nước chiến thắng lũ bán nước


Dưới tự đề: "Bùi Thị Minh Hằng được hưởng khoan hồng" báo CA đăng tin

ANTĐ - Bùi Thị Minh Hằng được bàn giao cho chính quyền địa phương phối hợp cùng gia đình tiếp tục giáo dục trở thành công dân tốt.

Trong thời gian qua Bùi Thị Minh Hằng nhiều lần có hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra quyết định đưa Bùi Thị Minh Hằng vào cơ sở giáo dục Thanh Hà (Vĩnh Phúc) từ ngày 28-11-2011.

Thực hiện các chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn 30-4, 1-5; xét đơn đề nghị của gia đình; xét điều kiện hoàn cảnh cụ thể của trại viên Bùi Thị Minh Hằng và sau khi trao đổi, thống nhất với chính quyền địa phương nơi cư trú (phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cơ sở giáo dục Thanh Hà đã quyết định bàn giao Bùi Thị Minh Hằng cho chính quyền địa phương phối hợp cùng gia đình tiếp tục giáo dục Bùi Thị Minh Hằng trở thành công dân tốt.


 21.08.2011 Hà Nội Biểu tình 3

http://xuongduong.blogspot.com/p/videos_06.html

***
Bà Bùi Hằng được trả tự do

Nhiều tổ chức quốc tế và các quốc gia phương Tây,
trong đó có Hoa Kỳ đã yêu cầu thả bà Bùi Hằng
 
BBC - Một nhà hoạt động nữ từng tham gia nhiều cuộc biểu tình đòi chủ quyền biển đảo của Việt Nam và bị chính quyền thành phố Hà Nội cưỡng bức giam giữ cải tạo gần nửa năm mới được thả tự do, theo truyền thông nhà nước.Hiện cũng có tin chưa kiểm chứng nói bà không chịu rời trại và cũng chưa về tới nhà.

Bà Bùi Thị Minh Hằng, hay còn được biết tới là Bùi Hằng đã "được hưởng khoan hồng" theo tờ báo An Ninh Thủ Đô hôm 28/04/2012.

Tờ báo của cơ quan Công an Thành phố Hà Nội hôm thứ Bảy nói: "Bùi Thị Minh Hằng được bàn giao cho chính quyền địa phương phối hợp cùng gia đình tiếp tục giáo dục trở thành công dân tốt."

"Trong thời gian qua Bùi Thị Minh Hằng nhiều lần có hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra quyết định đưa Bùi Thị Minh Hằng vào cơ sở giáo dục Thanh Hà (Vĩnh Phúc) từ ngày 28-11-2011."

Tờ báo giải thích thêm về quyết định thả tự do với bà Hằng:

"Thực hiện các chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn 30-4, 1-5; xét đơn đề nghị của gia đình; xét điều kiện hoàn cảnh cụ thể của trại viên Bùi Thị Minh Hằng và sau khi trao đổi, thống nhất với chính quyền địa phương nơi cư trú (phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cơ sở giáo dục Thanh Hà đã quyết định bàn giao Bùi Thị Minh Hằng cho chính quyền địa phương phối hợp cùng gia đình tiếp tục giáo dục Bùi Thị Minh Hằng trở thành công dân tốt."

Được biết trong thời gian bà Bùi Hằng bị giam giữ, bà và gia đình đã nhiều lần phản đối và khiếu nại về việc bị cưỡng bức cải huấn ở trại giáo dục Thanh Hà.

Bà đã có thời gian tuyệt thực và mới đây, trước khi được thả tự do, đã có đơn kiện chủ tịch thành phố Hà Nội vì quyết định giam giữ mà bà và gia đình, cũng như luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà cho là "vi phạm pháp luật" và "vi phạm nhân quyền."

'Kêu gọi thả tự do'

Từ đầu tháng Mười Hai,Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch -HRW) đã kêu gọi Chính phủ Việt Nam thả tự do ngay lập tức cho bà Hằng.

"Không gì có thể biện minh cho việc chính quyền Việt Nam đưa một người phản đối trong hòa bình đến một nơi trên thực tế là trại lao động cưỡng bức,” một tuyên bố ngày 5/12/2012 của HRW nói.

“Bắt giữ bà Bùi Thị Minh Hằng mà không thông qua một phiên tòa xét xử chứng tỏ việc không thèm đếm xỉa gì đến quyền con người của bà Hằng và quyền tự do bày tỏ ý kiến được ghi trong chính Hiến pháp của Việt Nam,” vẫn theo tổ chức phi chính phủ vì nhân quyền này.

Hoa Kỳ cũng nằm trong số các quốc gia, bên cạnh nhiều tổ chức quốc tế, phi chính phủ, đa chính phủ tỏ ra quan ngại về việc giam giữ bà Hằng và đã lên tiếng kêu gọi chính quyền thả tự do cho bà.

Trong một thông cáo ngay đầu năm nay, Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội nói: ‘Không ai có thể bị cầm tù chỉ vì thực hiện quyền tự do bày tỏ ý kiến hay quyền tụ tập trong hòa bình hay bất cứ quyền con người nào khác được quốc tế thừa nhận.”

“Đại sứ quán Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc trước tin tức bà Bùi Thị Minh Hằng đã bị kết án đến hai năm ở một trại cải tạo ở Việt Nam mà không thông qua xét xử vì đã tham gia phản đối trong ôn hòa,” thông cáo ngày 5/01/2012 viết.

Bà Bùi Hằng trong một lần xuất hiện
xuống đường biểu tình vì chủ quyền của Việt Nam
 
“Việc thiếu vắng các trình tự pháp lý thích hợp đi ngược lại những cam kết của Việt Nam đối với bản Tuyên ngôn nhân quyền toàn cầu.”

Tòa đại sứ Hoa Kỳ cũng đã yêu cầu thả bà Hằng và ‘tất cả các tù nhân chính trị’ và cho biết họ thường xuyên yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả tự do vô điều kiện cho tất cả những người bị cầm tù vì bày tỏ chính kiến.

Mới đây nhất ngoại trưởng Anh, William Hague, trong một phỏng vấn ngay sau chuyến thăm Việt Nam hôm 26/4/2012, cũng khẳng định với BBC rằng "có khác biệt" quan trọng giữa Việt Nam và Anh trong vấn đề dân chủ và nhân quyền.

"Tại Việt Nam không có tự do biểu đạt mà ở Anh được hưởng. Do đó rõ ràng là có những khác biệt quan trọng khiến Việt Nam trở thành một trong những nước mà Anh quan ngại về nhân quyền."

Tuy nhiên ngoại trưởng Anh cũng bày tỏ hy vọng Việt Nam "sẽ có thay đổi theo thời gian."

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/04/120428_dissident_buihang_released.shtml

***

CA buộc phải thả chị Bùi Thị Minh Hằng?


Cập nhật: Lúc 01:30, rạng sáng 29/04, gia đình & bạn bè chị Hằng trực tiếp đến trụ sở CA Phường 4, Vũng Tàu để hỏi về tình trạng của chị. Tuy nhiên, phía CA nói rằng họ "không biết gì cả".

Xin được nói thêm, theo như bản tin từ báo An Ninh Thủ Đô, CA Phường 4 - Vũng Tàu chính là địa phương nhận được quyết định "bàn giao" với nội dung "giáo dục Bùi Thị Minh Hằng trở thành công dân tốt". Những mỹ từ trên được hiểu rằng: đây là nơi sẽ quản chế chị Hằng, tuy nhiên những CA ở đây lại nói rằng họ không biết.

Bữa cơm dọn sẵn đợi chờ, bóng người
vẫn bặt tăm
0:30, rạng sáng 29/04, một số blogger, bạn bè đã cùng đến nhà chị Hằng tại Vũng Tàu để chào đón. Tuy nhiên, Bùi Hằng vẫn "bặt vô âm tín", mọi người vẫn đang thấp thỏm đợi chờ, sốt ruột.

Lúc 23:30, vẫn chưa có thông tin gì về chị Hằng. Gia đình, bạn bè của chị tại Vũng Tàu đang hồi hộp chờ đợi.

Lúc 21 giờ, 28/04, gia đình chị Bùi Thị Minh Hằng ở Vũng Tàu và Sơn Tây vẫn chưa nhận được tin tức gì về chị. Có tin nói rằng chị Bùi Hằng đang bị CA áp giải về Vũng Tàu để quản chế tại địa phương.

Danlambao - Cơ quan CA đã buộc phải thả chị Bùi Thị Minh Hằng sau 6 tháng giam giữ phi pháp tại Cơ sở Giáo dục Thanh Hà. Tờ báo An ninh Thủ Đô của CA TP Hà Nội đăng tải bản tin nói rằng chị Bùi Thị Minh Hằng "được hưởng khoan hồng” và sẽ bị “bàn giao” về địa phương tại TP Vũng Tàu để “tiếp tục giáo dục”.

Dựa theo những thông tin ban đầu, có thể chị Hằng sẽ bị quản chế tại địa phương tại ngôi nhà 106, Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu.

Lúc 19 giờ tối 28/04, con trai chị Bùi Thị Minh Hằng là Bùi Trung Nhân cho biết gia đình tại Vũng Tàu chưa nhận được thông báo gì từ phía chính quyền về tình trạng của mẹ.

Có tin nói rằng, hiện tại chị Bùi Thị Minh Hằng đang được đưa về gia đình người cậu tại Thị xã Sơn Tây. Tuy nhiên, lúc 19 giờ 40, gia đình tại Sơn Tây cũng chưa có tin tức.

Trong khi đó, lại có thông tin khác nói rằng lúc 16 giờ chiều nay, trại giam Thanh Hà đã "bàn giao" chị Hằng cho cơ quan CA. TP Vũng Tàu. Ngay sau đó, chị tiếp tục bị áp giải lên máy bay đưa vào Sài Gòn (18h30)

Lúc 21h20, một bạn đọc cho biết CA đang áp giải người yêu nước Bùi Hằng từ Sài Gòn về Vũng Tàu để quản chế tại địa phương. Có thể sẽ về đến nhà lúc 23 giờ đêm.

Bản tin trên báo An Ninh Thủ Đô có nói rằng việc "khoan hồng" đối với chị Bùi Thị Minh Hằng dựa trên việc "xét đơn đề nghị của gia đình".

Trong lúc hồi hộp chờ tin mẹ, con trai chị Hằng là Bùi Trung Nhân kể lại rằng : trước đó, CA địa phương tại Vũng Tàu có gọi Nhân lên làm việc. Trong lúc làm việc thì xuất hiện một người đàn ông ra dáng chỉ huy, tự giới thiệu là "người dân bình thường". Người đàn ông này khuyên Nhân nên viết đơn xin Đảng và Nhà nước khoan hồng cho mẹ. Tuy nhiên lời đề nghị này đã bị Nhân từ chối.

Chị Bùi Thị Minh Hằng được nhiều người xem là biểu tượng của Phong trào biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam năm 2011. Ngày 27/11/2011, chị Hằng bị CA TP. HCM bắt giữ trái phép, sau đó bị áp giải ra Hà Nội để giam giữ tại cơ sở giáo dục Thanh Hà.


Bản tin đang cập nhật


* Tin bên lề:

Liên quan đến gia đình chị Bùi Thị Minh Hằng tại TP Vũng Tàu: khi chị Hằng bị CA bắt, một số bạn bè, đồng đội đã tình nguyện đến ngôi nhà 106 Lê Hồng Phong để giúp chị trông nom nhà cửa, hỗ trợ cho Nhân (con trai út) mỗi tháng lặn lội ra Bắc thăm mẹ.

Cách đây vài hôm, giữa đêm khuya, một tên trộm đã leo lầu, đột nhập vào ngôi nhà này kiếm chác. May mắn là người quen của chị Hằng luôn đề cao cảnh giác. Khi bị phát hiện, tên trộm đã liều lĩnh dùng vũ khí tấn công người nhà để thoát thân. Nhưng xui xẻo là hắn đã gặp phải đối thủ không vừa, tên trộm lập tức bị người giữ nhà hạ gục và tóm gọn. Được biết, tên trộm đã dính đòn khá nặng.

Người bạn đang trông nhà giúp chị Hằng nhận định: đây là một tên trộm chuyên nghiệp, có thể hắn đã được đào tạo bài bản với khả năng leo trèo cực kỳ nhanh. Vì chị Hằng bị bắt nên trong nhà không để tài sản gì giá trị. Có thể tên này đột nhập với mục đích khác.

Điều bất thường là sau khi tên trộm được giao cho công an lúc sáng, thì ngay lúc chiều hôm ấy đã thấy CA thả hắn ra. Phía CA địa phương giải thích vì tên này chỉ mới đột nhập vào nhà, chưa lấy đi tài sản gì giá trị, nên đã thả về nhà (!?)


***

TIN MỪNG: CHỊ BÙI HẰNG ĐÃ VỀ ĐẾN VŨNG TÀU

Thưa chư vị
Chị Bùi Thị Minh Hằng đã về đến Vũng Tàu. Hiện chị đang làm nốt một số thủ tục tại CA Phường sở tại để về nhà!


NXD đang nói chuyện ĐT với Chị Bùi Hằng.
Chị cho biết họ đưa chị đưa từ trại Thanh Hà về Vũng Tàu trên chuyến xe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
(Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
.♥.♥.♥... NĂM NAY TỚI HOÀNG SA ...♥.♥.♥.

...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...