...♥.♥.♥... Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam ...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...

Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Hạm đội Nam Hải xâm phạm trái phép Trường Sa

Trực thăng Trung Quốc xâm phạm vùng trời Trường Sa sáng 23/3

(Dantri - 25.03.2013) - Các tàu chiến thuộc Hạm đội Nam Hải Trung Quốc đã xâm phạm trái phép một loạt khu vực ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Nhân dân nhật báo hôm 24/3 ngang nhiên đưa tin, sáng 23/3, tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn và tàu hộ vệ Ngọc Lâm thuộc Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã xâm nhập trái phép khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cùng với trực thăng vũ trang, 2 tàu này đã thực hiện cái gọi là “tuần tra” (trái phép – PV) cả trên không và trên biển ở khu vực xung quanh Đá Xu Bi, Đá Ga Ven và Đá Tư Nghĩa, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trong vài ngày tới, tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn sẽ tiếp tục cái gọi là "tuần tra" ở Đá Gạc Ma, Đá Chữ Thập và Đá Châu Viên cũng thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tàu đổ bộ cỡ lớn Tỉnh Cương Sơn và tàu hộ vệ Ngọc Lâm nằm trong số 4 tàu chiến thuộc Hạm đội Nam Hải, đang tiến hành cái gọi là “huấn luyện tuần tra dài ngày” ở Biển Đông.

Được biết, trong thời gian 2 tàu Tỉnh Cương Sơn và Ngọc Lâm đi "tuần tra", 2 tàu còn lại gồm khu trục hạm Lan Châu và tàu hộ vệ Hành Thủy sẽ tập trận tấn công mục tiêu di động trên Biển Đông cùng với các máy bay tiêm kích, máy bay ném bom, máy bay cảnh báo của không quân Trung Quốc từ đất liền kéo ra.

Đây là những hành động mới nhất của Trung Quốc vi phạm chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa. Gần đây nhất, Bắc Kinh đã ngang ngược cử tàu ngư chính lớn nhất mang tên Ngư chính 312 đến tuần tra ở Trường Sa.

Cục trưởng Cục Ngư chính Nam Hải Ngô Tráng còn ngang nhiên cho hay, tàu này chính là tàu Đông Dầu 621 thuộc Hạm đội Đông Hải, Hải quân Trung Quốc được cải tạo chức năng hoạt động và gắn thêm vòi rồng cỡ lớn để ngăn chặn, xua đuổi tàu các nước khác đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa. Theo Ngô Tráng, Ngư chính 312 sẽ hoạt động trên Biển Đông và chủ yếu là ở quần đảo Trường Sa từ 40 đến 50 ngày.

Theo Minh Châu
Petrotimes

...♥.♥.♥...


...♥.♥.♥...

2 nhận xét:

 1. .♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
  (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
  =>ĐẢ ĐẢO TÀU CỘNG XÂM LƯỢC!

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc cam kết thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

  Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

  (VOA - 21.03.2013) - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố Bắc Kinh sẽ tiếp tục cùng với Việt Nam tăng cường trao đổi và hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực.

  Trong cuộc điện đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của đảng cộng sản Việt Nam ngày 21/3, ông Tập nhấn mạnh sự phát triển lành mạnh và ổn định của mối quan hệ Việt-Trung đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát huy chủ nghĩa xã hội tại hai nước cộng sản anh em cũng như có tầm quan trọng lớn đối với nền hòa bình và sự phát triển chung của khu vực và thế giới.

  Truyền thông Trung Quốc dẫn lời nhà lãnh đạo họ Tập nước này nói rằng đảng cộng sản và chính phủ Trung Quốc xem các mối quan hệ với đảng và nhà nước Việt Nam ở tầm cao chiến lược và lâu dài. Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc cũng cho hay Bắc Kinh sẽ duy trì các cuộc trao đổi cấp cao với Hà Nội và tăng cường sự hợp tác giữa hai đảng.

  Ông Tập cam kết Trung Quốc sẽ nỗ lực tích cực để thăng tiến hợp tác kinh tế thương mại song phương, trao đổi văn hóa-khoa học-kỹ thuật với Việt Nam và xử lý thỏa đáng những khác biệt để góp phần phát triển mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt-Trung.

  Trong cuộc điện đàm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của Việt Nam chúc mừng ông Tập Cận Bình được bầu làm Chủ tịch Trung Quốc và lặp lại quan điểm lâu nay của chính phủ Hà Nội rằng Việt Nam xem trọng tình hữu nghị truyền thống với Trung Quốc.

  Người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam nói nhà nước và đảng cộng sản Việt Nam hy vọng cùng làm việc với Trung Quốc thúc đẩy các mối quan hệ song phương để góp phần cho hòa bình của khu vực và thế giới.

  Cam kết thắt chặt quan hệ của hai nhà lãnh đạo Việt-Trung được đưa ra trong bối cảnh tranh cãi ngoại giao giữa Hà Nội và Bắc Kinh về vấn đề Biển Đông vẫn âm ỉ, với các hành động cụ thể liên tiếp từ phía Trung Quốc dành chủ quyền ở Trường Sa-Hoàng Sa bất chấpnhững lời phản đối lặp đi lặp lại của Hà Nội yêu cầu Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền Việt Nam và luật pháp quốc tế.

  Mới hôm 19/3, Ủy ban Biên giới Quốc gia Việt Nam một lần nữa yêu cầu Trung Quốc ngưng các hoạt động xâm phạm chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa sau khi Trung Quốc đuổi tàu cá Việt Nam ra khỏi khu vực Hoàng Sa, loan báo lập đài truyền hình vệ tinh Nam Hải, nhật báo Tam Sa, cho tàu cùng với trực thăng tuần tra Hoàng Sa, và đưa tàu Nam Phong ra vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa để khảo sát tài nguyên ngư nghiệp tại đây.

  Tuy nhiên, những yêu cầu như thế từ Bộ Ngoại giao Việt Nam thường bị Trung Quốc hoặc phớt lờ hoặc lên tiếng bác bỏ trong lúc Bắc Kinh vẫn kêu gọi các bên tránh các hành động gây căng thẳng thêm cho tranh chấp Biển Đông.

  ...♥.♥.♥...

  http://vnhsts.blogspot.com/2013/03/trung-quoc-cam-ket-thuc-ay-quan-he-voi.html

  ...♥.♥.♥...

  Trả lờiXóa

.♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
(Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
.♥.♥.♥... NĂM NAY TỚI HOÀNG SA ...♥.♥.♥.

...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...