...♥.♥.♥... Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam ...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

Hãy còn đó Hoàng Sa

Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

(ĐVO - 16.03.2013) - Phải làm sao để con cháu bây giờ và thế hệ mai sau khi nhìn lên bản đồ đất nước thân yêu thì luôn luôn được nhắc nhở từ hồn thiêng sông núi rằng: “Hãy còn đó Hoàng Sa!”.

Ngày 20/1/1974, lợi dụng cuộc chiến tranh ở Việt Nam đã bước vào giai đoạn cuối, Trung Quốc cho quân chiếm Hoàng Sa.

Năm mươi tám (58) lính Hải quân của VNCH, 58 người con của dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng, đã ngã xuống. Máu của họ nhuộm đỏ một vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ Quốc, nhưng đau đớn thay, họ vẫn không bảo vệ được mảnh đất ông cha để lại cho con cháu. Bọn xâm lược đã cướp mất Hoàng Sa cho đến tận bây giờ.

Còn nhớ ngày 14/3/1988, khi Trung Quốc dùng nhiều tàu chiến bất ngờ tấn công đánh chiếm Trường Sa trong lúc Hải quân Việt Nam chỉ có ở đó 3 tàu vận tải chở lính công binh ra xây đảo.

Những người lính Hải quân tàu chiến trong đất liền nghe tin, máu như sôi lên sùng sục. Lúc đó, tôi chỉ là quyền thuyền trưởng một con tàu chiến loại BGM của Mỹ vũ khí trang bị 2 khẩu 37ly 4 nòng, chỉ biết giậm chân lên sàn tàu kêu trời, bất lực…mà không biết làm sao. Hơn ai hết tôi hiểu, mình với con tàu lạc hậu của mình, không thể đến kịp Trường Sa. Chỉ đến đó, tôi cùng đồng đội mới hiểu hết sâu sắc nỗi lòng của Trần Hưng Đạo khi viết hịch tướng sỹ có đoạn:

“Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, chỉ căm tức chưa xả thịt, lột da, ăn gan uống máu của quân thù….” mà hồi học trò cứ khơi khơi…

Nếu như hồi đó tàu chiến của Hải quân Việt Nam trực chiến ở đó thường xuyên như sau này thì không bao giờ xảy ra tình cảnh đó.

Bài học mà Trung Quốc nhận được là trí tuệ và lòng dũng cảm của những người lính Hải quân Việt Nam khi “tay không” đối đầu với sức mạnh được trang bị vũ khí đầy đủ là đã như thế nào. Đó chính là sức mạnh vô địch, sức mạnh của lòng yêu nước căm thù quân xâm lược, thà chết để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng.

Sức mạnh đó ngày nay được trang bị vũ khí hiện đại, tối tân không kém gì Trung Quốc thì sẽ vô cùng đáng suy nghĩ trước khi hành động.

Vậy là, Sáu mươi tư (64) chiến sỹ thuộc lữ đoàn 125 Hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Trường Sa. Máu của họ – những người con của dân tộc Việt Nam cũng đã nhuốm đỏ một vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Họ được cả nước tôn vinh, Tổ quốc ghi công xứng đáng. Đó là nghĩa, là tình, là trách nhiệm của dân tộc đối với những người đã hy sinh xương máu của mình bảo vệ đất nước.

Nghĩ đến Hoàng Sa, đến 58 người con của dân tộc Việt Nam đã ngã xuống lòng bỗng dưng đượm buồn, xót xa…Chỉ cần một giọt lệ thôi – lệ của con Người do “non sông Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã sinh ra” thì họ cũng đủ yên lòng nơi chín suối.

Vì thế những gì cần quên như những mất mát, đau thương, tủi nhục… thì cố quên, còn những gì cần nhớ thì phải nhớ. Phải làm sao để con cháu bây giờ và thế hệ mai sau khi nhìn lên bản đồ đất nước thân yêu thì luôn luôn được nhắc nhở từ hồn thiêng sông núi rằng: “Hãy còn đó Hoàng Sa!”.

Lê Ngọc Thống

...♥.♥.♥...


...♥.♥.♥...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
(Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
.♥.♥.♥... NĂM NAY TỚI HOÀNG SA ...♥.♥.♥.

...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...