...♥.♥.♥... Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam ...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

Trung Quốc lại điều tàu tới Trường Sa, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam


( - 20.03.2013) - Bất chấp sự phản đối của Việt Nam, Trung Quốc (TQ) liên tục xâm phạm chủ quyền của Việt Nm tại biển Đông bằng mọi cách. Tờ Nhân Dân Nhật báo đưa tin TQ vừa điều tàu khảo sát ngư chính Nam Phong (ảnh)- lớn nhất Châu Á, tới khu vực Trường Sa.

Các nguồn tin chính thống của TQ nói rằng, tàu Nam Phong hôm 18.3 đã tới gần quần đảo Trường Sa để “làm công tác khảo sát khoa học”, nhưng không nói rõ là công tác gì. Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết, Nam Phong là tàu khảo sát ngư chính đầu tiên do nước này tự thiết kế và sản xuất với mục đích nghiên cứu nguồn thủy sản và môi trường biển. Tàu có tải trọng 1.500 tấn và là tàu khảo sát ngư chính lớn nhất ở Châu Á. 

Hiện hàng chục tàu hải giám của TQ, có mang theo trực thăng, đang đi tuần tra nghề cá trên biển Đông, kể cả các vùng biển chồng lấn về chủ quyền. Theo thông báo của Cục Ngư nghiệp Nam Hải thuộc Bộ Nông nghiệp TQ ngày 10.3, tổng cộng 21 tàu ngư chính cỡ vừa và lớn của TQ cùng hơn 3.000 nhân sự đã ào ạt tiến ra biển Đông và xâm phạm vào các vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam. 

Trong khi đó, tờ Nhân Dân Nhật báo ngày 18.3 cho hay, giới chức tỉnh Nam Hải tuyên bố sẽ thành lập kênh truyền hình vệ tinh chuyên đưa tin về biển Đông và phát hành nhật báo tại cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà TQ thành lập phi pháp năm ngoái.

Thời gian gần đây, Trung Quốc tiến hành một loạt các hoạt động tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, trong đó có việc phê duyệt thành lập đài phát thanh và truyền hình “Tam a” và đài truyền hình vệ tinh “Tam Sa”; cử Biên đội tàu hải giám 83 cùng trực thăng hải giám B - 7103 và các tàu hải giám 262 và 263 tiến hành tuần tra tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, xua đuổi tàu cá Việt Nam (số hiệu QNg 96417TS và QNg 96382TS) đang hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp tại khu vực này, và mới đây nhất là cử tàu khảo sát khoa học nghề cá “Nam Phong” đến tiến hành điều tra tài nguyên nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trước những sự việc trên, ngày 19.3.2013,  Đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia nêu rõ: 

“Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Các hoạt động nêu trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam một lần nữa bác bỏ cái gọi là “thành phố Tam Sa” và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam, không có hành động cản trở hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp của các tàu cá và ngư dân Việt Nam”. Diệu Linh

...♥.♥.♥...


...♥.♥.♥...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

.♥.♥.♥... HS-TS-VN ...♥.♥.♥.
(Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam
.♥.♥.♥... NĂM NAY TỚI HOÀNG SA ...♥.♥.♥.

...♥.♥.♥... (Paracel + Spratly) Islands belong to Viet Nam ...♥.♥.♥...